HÃY CHÚ TÂM VÀO CÔNG VIỆC CỦA CHÍNH MÌNH, ĐỪNG SUỐT NGÀY LO NGHĨ SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Agnes de Mille đã đạt tới đỉnh cao trong sự nghiệp của mình nhưng hiện tại bà đang cảm thấy bối rối. Bà là một vũ công và biên đạo múa. Giai đoạn đầu sự nghiệp, de Mille đã tạo ra vũ đạo cho vở ballet với tên gọi Three Virgins and a Devil. Bà đã nghĩ nó là tác phẩm tuyệt vời nhưng không có nhiều người nghĩ vậy.

Một năm sau đó, de Mille dàn dựng một vở ballet với tên gọi Rodeo. Lại một lần nữa, bà nghĩ rằng mình thành công nhưng tiếc rằng vở ballet này không mang lại nhiều tiếng tăm lắm.

Vào năm 1943, bà biên đạo Oklahoma!, một chương trình âm nhạc từ Rodgers và Hammerstein với thành công dường như tức thì. Trong những năm tiếp theo, Oklahoma! có kết quả đáng ngạc nhiên khi có đến 2,212 buổi biểu diễn trong và ngoài nước. Vào năm 1955, phiên bản phim đã chiến thắng giải Oscar.

Tuy vậy, thành công của Oklahoma! khiến de Mille bối rối. Bà nghĩ rằng Oklahoma! chỉ được đánh giá ở mức trung bình nếu so sánh với những tác phẩm khác của bà. Bà nói: “Sau khi Oklahoma! mở màn, tôi bất ngờ có được thành công rực rỡ với tác phẩm mà tôi nghĩ mình chỉ làm tương đối tốt, không bằng những tác phẩm trước kia.”

Sự vô ích của việc phán xét bản thân

Chắc chắn mọi người trong chúng ta cũng từng có cảm giác hệt Agnes de Mille đang cảm thấy. Ví như: “Mình thấy đây là một bài báo hay mà. Vậy sao mọi người có vẻ không thích nó nhỉ?”. Dù kết quả có ra sao thì chúng ta thường xuyên là thẩm phán tồi tệ cho công việc của chính mình.

Đừng nên phán xét công việc của chính mình. Việc của bạn không phải là so sánh, đánh giá hay đưa lên bàn cân những gì mình làm được. Thay vào đó, trách nhiệm của bạn là “tạo ra”. Công việc của bạn là chia sẻ những gì mình đang có.

Hãy chú ý đến bài của chính mình

Ngày đi học, tôi còn nhớ cô giáo giao bài tập và nói với học sinh “đừng nhìn bài của bạn”. Có lẽ lúc ấy cô chỉ đơn giản muốn dạy đứa trẻ 8 tuổi không gian lận. Nhưng thực tế còn có thông điệp sâu sắc hơn bên trong:

“Bạn không cần biết người bên cạnh bạn đưa ra đáp án như thế nào. Đó là cuộc đua của bạn, là nhiệm vụ bạn cần hoàn thành, là câu trả lời bạn tạo ra. Việc bạn làm ra kết quả khác người bên cạnh không quan trọng, điểm mấy chốt là bạn đã hoàn thành công việc của mình.”

Tương tự với việc hiện tại của bạn. Không quan trọng là bạn dành thời gian của mình như thế nào, mỗi buổi sáng bạn chỉ cần thức dậy và hoàn thành công việc mình cần làm.

Nếu những gì bạn biết không đáp ứng được mong đợi của người khác thì bạn cũng chẳng nên bận tâm. Cách người khác đánh giá những gì bạn làm là kết quả từ kinh nghiệm (điều bạn không thể kiểm soát), thị hiếu và sở thích (điều bạn không thể dự doán) và kỳ vọng (điều bạn không thể đặt) của riêng họ. Nếu lựa chọn của bạn không phù hợp mong đợi của người khác thì đó là mối quan tâm của họ chứ không phải bạn.

Việc bạn cần quan tâm là làm việc chứ không phải phán xét. Hãy chú tâm vào công việc của chính mình, đừng suốt ngày lo nghĩ so sánh với người khác.

 

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

    TỪ KHÓA:
    BIỆT THỰ KIM CHUNG DI TRẠCH BIỆT THỰ LIDECO BẮC 32 biệt thự HUD Melinh biệt thự HUD Melinh Central biệt thự HUD Mê Linh biệt thự HUD Mê Linh Central biệt thự liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh biệt thự liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh 2 biệt thự Thanh Lâm Đại Thịnh biệt thự thanh lâm đại thịnh 2 bàng giá biệt thự HUD Mê Linh bán dự án HUD Mê Linh bán dự án HUD Mê Linh central bán dự án Thanh Lâm Đại Thịnh bán dự án Thanh Lâm Đại Thịnh 2 Bán liền kề kim chung di trạch CHUNG CƯ X2 ĐẠI KIM Chung cư Bid Residence chung cư HUD Mê Linh chung cư HUD Mê Linh central chung cư Rose Garden CIENCO5 mê linh Cienco 5 Mê Linh căn hộ chung cư Mê Linh căn hộ HUD Mê Linh căn hộ HUD Mê Linh Central dịch vụ cấp lại sổ đỏ dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu dịch vụ cấp đổi sổ đỏ dịch vụ giải chấp sổ đỏ dịch vụ làm sổ đỏ dịch vụ làm sổ đỏ nhanh dịch vụ sang tên sổ đỏ dịch vụ tách sổ đỏ dịch vụ tách thửa hợp thửa dịch vụ xóa chấp sổ đỏ dịch vụ đính chính sổ đỏ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ CIENCO 5 MÊ LINH dự án Cienco5 Mê Linh dự án HUD Melinh Central dự án hud mê linh dự án HUD Mê Linh Central dự án kim chung di trạch dự án kđt HUD Melinh dự án kđt HUD Melinh Central dự án Mê Linh dự án Mê Linh HUD dự án Thanh Lâm Đại Thịnh dự án thanh lâm đại thịnh 2 giá biệt thự HUD Mê Linh HUD Melinh Central HUD Mê Linh HUD Mê Linh Central KHU CÔNG NGHIỆP YÊN SƠN BẮC LŨNG KHU ĐÔ THỊ KIM CHUNG DI TRẠCH KHU ĐÔ THỊ ĐÌNH TRÁM SEN HỒ Khu đô thị Cienco5 Mê Linh Khu đô thị Cienco 5 Mê Linh khu đô thị HUD Melinh Central khu đô thị HUD Mê Linh khu đô thị HUD Mê Linh Central khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh HUD khu đô thị thanh lâm đại thịnh 2 kim chung di trạch kđt HUD Melinh Central kđt Kim Chung Di Trạch LIỀN KỀ ĐẠI KIM ĐỊNH CÔNG liền kề liền kề ba đình mê linh liền kề Cienco 5 Mê Linh liền kề Cienco5 Mê Linh liền kề HUD Mê Linh liền kề HUD Mê Linh Central liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh liền kề thanh lâm đại thịnh 2 LÀNG NGHỀ SƠN ĐỒNG làm sổ đỏ chung cư làm sổ đỏ nhà dự án làm sổ đỏ nhà tái định cư làm sổ đỏ nhà đất làm sổ đỏ đất dịch vụ mua bán dự án HUD Mê Linh mua nhà Thanh Lâm Đại Thịnh 2 Mê Linh HUD NHÀ Ở XÃ HỘI LÀ GÌ Nhà Ở Xã Hội nhà ở xã hội mê linh nhà ở xã hội Thanh Lâm Đại Thịnh nhà ở xã hội thanh lâm đại thịnh 2 pháp lý dự án HUD Mê Linh pháp lý dự án HUD Mê Linh Central Rose Garden Rose Garden HUD Rose Garden Mê Linh Thanh Lâm Đại Thịnh Thanh Lâm Đại Thịnh HUD thanh lâm đại thịnh 2 TIẾN ĐỘ DỰ ÁN KIM CHUNG DI TRẠCH X2 ĐẠI KIM