0987 144 918

HOÀI ĐỨC ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3.5 ĐỂ KỊP LÊN QUẬN

Tháng 10/2017, UBND huyện tiếp tục khởi công xây dựng đường vành đai 3.5 dài 4,9km kết nối giao thông từ Quốc lộ 32 đến đường Đại lộ Thăng Long, Đang gấp rút triển khai để kịp đưa Hoài Đức lên Quận.

ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3.5

Theo quy hoạch Hà Nội đã được thủ tướng phê duyệt đường thì vành đai 3.5 là tuyến kết nối giữa Bắc Sông Hồng và Nam Sông Hồng. Đi qua một loạt các Quận, Huyện như Thanh Trì, Hà Đông, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Mê Linh… Tạo thành 1 vành đai tại Phía Tây Thủ Đô.

Trong đó, tuyến được biết đến nhiều nhất là Đường Lê Trọng Tấn Hà Đông – đoạn từ đường trục phía Nam đến đường 32. Giống như Đường Phạm Hùng – Nguyễn Xiển là 1 phần đường vành đai 3. Vậy đường Lê Trọng Tấn, Văn Phú (Hà Đông) cũng chỉ thuộc 1 đoạn nằm trong vành đai 3.5.

CHI TIẾT TUYẾN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3.5

Vị trí: Điểm đầu xuất phát từ vị trí Phúc La – cao tốc Pháp Vân, Điểm cuối kết thúc tại Quốc Lộ 2.

Cắt qua các tuyến: Ngọc Hồi,Đường Xa La – Thanh Hà (đường trục phía Nam) rồi từ đây đi tiếp cắt qua Quang Trung, Tố Hữu, Đại Lộ Thăng Long (đoạn này đã xong và gọi là đường Lê Trọng Tấn). Tiếp tục cắt qua đường 32 nối qua cầu Thượng Cát sang tới tận Mê Linh rồi kết thúc tại quốc lộ 2.

Chiều rộng đường: Toàn tuyến rộng 60m, có một phần 42m và rộng 70m do yêu cầu kỹ thuật và chỗ giao nhau khác mức của cầu vượt.

Tiến độ toàn tuyến 3.5:

Đoạn từ Pháp Vân đến trục Xa La – Thanh Hà: Chưa có kế hoạch xây dựng (đường trục phía Nam)
Đoạn từ Đường Trục Phía Nam đến Đại Lộ Thăng Long: Đã hoàn thành 80% (đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông). Đã cắm mốc để hoàn thiện toàn bộ.

Đoạn từ Đại Lộ Thăng Long đến đường 32: Đang gấp rút triển khai để kịp đưa Hoài Đức lên Quận.
Các phần còn lại và cầu Thượng Cát: Chưa có kế hoạch triển khai.

P/S : Tuyến 5.6km nối Đại Lộ Thăng Long và Đường 32 luôn được quan tâm nhiều nhất. Vì trực tiếp đi qua các dự án bất động sản lớn đang triển khai tại đây: Splendora Bắc An Khánh, An Lạc Green Symphony, Vườn Cam Vinapol, Vân Canh Hud, Kim Chung Di Trạch

HOÀI ĐỨC ĐẨY NHANH TIỆN ĐỘ ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3.5

Ngày 2/7/2013, UBND TP có Quyết định số 4077/QĐ-UBND phê duyệt chuẩn bị thực hiện đầu tư dự án (DA) đường Vành đai 3.5.

Tiếp đó, ngày 24/6/2014, UBND TP có Quyết định số 3320/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 3.5 đoạn từ cầu Thượng Cát đến Đại lộ Thăng Long, tỷ lệ 1/500 và giao cho UBND huyện Hoài Đức cùng các sở, ngành liên quan tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý để sớm triển khai DA.

Ngày 30/9/2015, UBND huyện Hoài Đức có tờ trình số 146/TTr-UBND gửi UBND TP và các sở, ngành về việc đầu tư xây dựng dự án này.

Qua đó, ngày 30/10/2015, UBND TP có Quyết định số 5795/QĐ-UBND phê duyệt DA đầu tư xây dựng với kinh phí 379.572 triệu đồng giao cho UBND huyện Hoài Đức làm chủ đầu tư.

Để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, từ năm 2016 – 2017, UBND huyện đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cùng UBND xã Vân Canh thực hiện các bước tuyên truyền, vận động đến người dân. Nhờ đó tạo sự đồng thuận, giúp đẩy nhanh quá trình thu hồi GPMB 68.396m2 đất công và đất nông nghiệp trên địa bàn.

Giám đốc Ban Quản lý DA đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức Nguyễn Đình Linh cho biết:

“Thời gian qua, lãnh đạo UBND huyện thường xuyên có mặt tại thực địa để kiểm tra, giám sát nhà thầu thi công thực hiện DA theo đúng quy định của Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Bên cạnh đó còn chỉ đạo nhà thầu thi công thực hiện đúng cam kết, phải tổ chức các phương án đảm bảo giao thông, an toàn lao động, phương án bảo vệ môi trường tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân với mục đích sẽ hoàn thành DA đúng tiến độ, chất lượng như đã thỏa thuận”.

Nhờ sớm hoàn thành công tác GPMB, nên ngày 28/10/2017, UBND huyện đã tổ chức động thổ, khởi công DA xây dựng đường dài 4,9km, rộng 60m, đi qua 3 xã: Vân Canh (giai đoạn 1), Di Trạch, An Khánh (giai đoạn 2) kết nối giao thông từ QL 32 đến đường Đại lộ Thăng Long.

Đến cuối năm 2019, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác phục vụ người dân đi lại. Có mặt tại Dự án xây dựng vào những ngày giữa tháng 7 nhận thấy việc nhà thầu đang khẩn trương gấp rút bố trí người lao động, phương tiện máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của DA sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2018, sau đó tiếp tục triển khai giai đoạn 2 để đảm bảo tiến độ.

Để công trình sớm hoàn thành và đưa vào khai thác, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường khẳng định, hiện 100% các hộ có đất nằm trong diện bị thu hồi thực hiện DA đã đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ bàn giao mặt bằng nhanh gọn cho chủ đầu tư và nhà thầu.

“Việc khởi công xây dựng tuyến đường Vành đai 3.5 đi qua địa bàn huyện là thể hiện sự quyết tâm của Huyện ủy, UBND huyện trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, kết nối đồng bộ với các khu đô thị, các tuyến đường quy hoạch đã được đầu tư xây dựng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thuận tiện đi lại cho người dân” – ông Trường chia sẻ.

Xem thêmQuy mô và các hạng mục chính dự án khu đô thị Kim Chung di Trạch