NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP TẠI HÀ ĐÔNG BẠN CẦN BIẾT

Tại khu vực đô thị lớn như Hà Nội, giá bất động sản nhà ở mặt đất rất cao, không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Chính vì thế mua căn hộ chung cư được cho là giải pháp hợp lý hơn của nhiều gia đình, đặc biệt là đối với những người có mức thu nhập trung bình khá. Thông tin về cách mua chung cư trả góp tại Hà Đông hiện nay được nhiều khách hàng khá quan tâm do giá thành nhà căn hộ nơi đây thấp hơn so với các quận trung tâm.

Các hình thức mua chung cư trả góp tại Hà Đông

Trong một vài năm trở lại đây chung cư đang là sàn giao dịch vô cùng sôi động. Để hỗ trợ người mua một cách tuyệt đối thì chủ đầu tư sẽ đương ra phương thức trả góp. Tuy nhiên, có một số người vẫn còn băn khoăn, chưa hiểu rõ về hình thức mua nhà này. Hiện nay có hai loại chung cư trả góp phổ biến đó là chung cư đã hoàn thiện và chưa hoàn thiện.

Xem thêm dự án chung cư BID Residence Văn Khê tại Hà Đông

Nếu căn hộ vẫn đang xây dựng thì hãy tìm kiếm thông tin liên lạc của người bán qua các trang mạng bất động sản. Sau đó tiến hành trao đổi trực tiếp với họ để có được giá trả góp tốt.

Đối với căn hộ đã dần hoàn thiện hoặc từng có người ở thì sẽ có nhiều ưu điểm hơn, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nội thất. Tuy giá cả có cao hơn một chút nhưng bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn phần nào vì sẽ được tận mắt chứng kiến, kiểm định chất lượng công trình.

Cân nhắc khả năng tài chính

Điều đầu tiên mà khách hàng muốn mua căn hộ trả góp tại Hà Nội cần quan tâm chính là cân nhắc về điều kiện kinh tế. Bạn cần tính toán, cân đối số tiền trả nợ gốc và số lãi vay ngân hàng khi đầu tư mua nhà chung cư trả góp để có thể chuẩn bị một nguồn ngân sách phù hợp.

Đối với những người thu nhập khoảng 8-15 triệu đồng tháng và đã tích góp được 30% giá trị ngôi nhà thì việc mua chung cư trả góp tại Hà Đông giá từ 1,2-2 tỷ là khả thi. Tuy nhiên nếu muốn chi tiêu thoải mái, không phải chịu đựng áp lực trả nợ quá mệt mỏi thì nên tích góp được ít nhất 50% giá trị ngôi nhà.

Công thức hoàn hảo cho bài toán mua nhà chung cư được thể hiện như sau :

Tài chính cá nhân + tài chính được hỗ trợ ≥ số tiền khả năng trả nợ

Trong đó

  • Khả năng tài chính cá nhân là số tiền bạn( và chồng/vợ) đang sở hữu, thu nhập ổn định cá nhân hàng tháng sau khi đã trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt cần thiết.
  • Tài chính được hỗ trợ là tiền vay từ gia đình, người thân, bạn bè không tính lãi hoặc chỉ tính lãi thấp hơn so mức ngân hàng đưa ra.
  • Số tiền trả nợ : Với những người mua chung cư trả góp tại Hà Đông thì cần tính toán đến khả năng trả gốc vay và lãi cho ngân hàng. Bạn nên nắm rõ mỗi tháng phải trả số tiền gốc, lãi biến động trong khả năng kiểm soát. Bạn nên kiểm tra hợp đồng vay với ngân hàng, tổ chức tài chính kỹ lưỡng, đảm bảo mức lãi suất không tăng vượt trần cho phép. Khoản vay sẽ không phát sinh thêm chi phí ( hoặc phát sinh không đáng kể).

Tham khảo kỹ các thông tin dự án chung cư dự định mua

Quận Hà Đông hiện có rất nhiều dự án chung cư đã và đang chuẩn bị xây dựng nhưng không phải dự án nào cũng chất lượng tốt, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Vì thế bạn nên lưu ý tới một số vấn đề sau: thông tin chủ đầu tư, vị trí dự án,các tiện ích đi kèm, giá cả, chất lượng công trình…Bạn có thể tham khảo các thông tin này từ mạng internet, sự đánh giá thực tế của những người đã từng mua và ở trong chung cư hoặc đọc thông tin từ các website bất động sản nổi tiếng.

Thông tin chủ đầu tư

Những dự án chung cư được xây dựng bởi những đơn vị đầu tư có tiếng tăm, uy tín thường sẽ có chất lượng tốt hơn so với những công trình đến từ nhà đầu tư ít tên tuổi. Bạn có thể đánh giá năng lực chủ đầu tư dựa trên các công trình họ đã thực hiện trước đó,thời gian hoạt động trong ngành, tiến độ bàn giao nhà, độ bền của công trình…

Vị trí công trình

Hiện nay có rất nhiều chung cư tại khu vực Hà Đông, người mua cần phải tính toán thật kỹ trước khi quyết định đặt mua. Cần phải nghiên cứu vị trí để xem căn hộ có thuận tiện cho việc di chuyển của mình hay không. Nên sắp xếp theo hướng ưu tiên cho việc đi làm, sinh hoạt, giải trí và một số các vấn đề khác.

Kiểm tra chất lượng thực tế căn hộ

Đối với những căn hộ chung cư đã dần hoàn thiện thì việc kiểm tra giá cả, chất lượng thực tế sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần hỏi trực tiếp những người dân sống xung quanh là sẽ biết rõ. Tuy nhiên đối với những dự án vẫn còn đang trong quá trình xây dựng thì người mua bắt buộc phải kiểm tra cam kết của chủ đầu tư.

Các hạng mục cần chú ý đó là: chất lượng công trình, không có chi phí phát sinh, đảm bảo cung cấp đầy đủ các tiện ích, thời gian dự kiến hoàn thành và thời điểm bàn giao nhà. Nếu không đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua nhà.

Tìm hiểu về các gói cho vay của ngân hàng

Để chuẩn bị tài chính cho việc mua chung cư trả góp tại Hà Đông thì bạn nên lựa chọn ngân hàng có mức vay vốn và lãi suất phù hợp với khả năng chi trả. Các khách hàng khi mua nhà trả góp sẽ gặp nhiều bất lợi hơn bởi đối với những dự án nhỏ, ít tên tuổi thì sẽ không có nhiều ngân hàng đồng ý liên kết.

Vậy nên hãy tính toán thật kỹ lưỡng sao cho tiền lãi và gốc phải chi trả đều đặn hàng tháng tuyệt đối không được lớn hơn một nửa thu nhập của cả gia đình. Đây là biện pháp để tránh cho gia chủ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, nợ nần chồng chất và cuối cùng là mất nhà.

Trước khi quyết định mua chung cư trả góp tại Hà Đông bạn cần phải cân nhắc thật kỹ những yếu tố liệt kê ở trên. Hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, chắc chắn họ sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt.

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

    TỪ KHÓA:
    BIỆT THỰ KIM CHUNG DI TRẠCH BIỆT THỰ LIDECO BẮC 32 biệt thự HUD Melinh biệt thự HUD Melinh Central biệt thự HUD Mê Linh biệt thự HUD Mê Linh Central biệt thự liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh biệt thự liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh 2 biệt thự Thanh Lâm Đại Thịnh biệt thự thanh lâm đại thịnh 2 bàng giá biệt thự HUD Mê Linh bán dự án HUD Mê Linh bán dự án HUD Mê Linh central bán dự án Thanh Lâm Đại Thịnh bán dự án Thanh Lâm Đại Thịnh 2 Bán liền kề kim chung di trạch CHUNG CƯ X2 ĐẠI KIM Chung cư Bid Residence chung cư HUD Mê Linh chung cư HUD Mê Linh central chung cư Rose Garden CIENCO5 mê linh Cienco 5 Mê Linh căn hộ chung cư Mê Linh căn hộ HUD Mê Linh căn hộ HUD Mê Linh Central dịch vụ cấp lại sổ đỏ dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu dịch vụ cấp đổi sổ đỏ dịch vụ giải chấp sổ đỏ dịch vụ làm sổ đỏ dịch vụ làm sổ đỏ nhanh dịch vụ sang tên sổ đỏ dịch vụ tách sổ đỏ dịch vụ tách thửa hợp thửa dịch vụ xóa chấp sổ đỏ dịch vụ đính chính sổ đỏ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ CIENCO 5 MÊ LINH dự án Cienco5 Mê Linh dự án HUD Melinh Central dự án hud mê linh dự án HUD Mê Linh Central dự án kim chung di trạch dự án kđt HUD Melinh dự án kđt HUD Melinh Central dự án Mê Linh dự án Mê Linh HUD dự án Thanh Lâm Đại Thịnh dự án thanh lâm đại thịnh 2 giá biệt thự HUD Mê Linh HUD Melinh Central HUD Mê Linh HUD Mê Linh Central KHU CÔNG NGHIỆP YÊN SƠN BẮC LŨNG KHU ĐÔ THỊ KIM CHUNG DI TRẠCH KHU ĐÔ THỊ ĐÌNH TRÁM SEN HỒ Khu đô thị Cienco5 Mê Linh Khu đô thị Cienco 5 Mê Linh khu đô thị HUD Melinh Central khu đô thị HUD Mê Linh khu đô thị HUD Mê Linh Central khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh HUD khu đô thị thanh lâm đại thịnh 2 kim chung di trạch kđt HUD Melinh Central kđt Kim Chung Di Trạch LIỀN KỀ ĐẠI KIM ĐỊNH CÔNG liền kề liền kề ba đình mê linh liền kề Cienco 5 Mê Linh liền kề Cienco5 Mê Linh liền kề HUD Mê Linh liền kề HUD Mê Linh Central liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh liền kề thanh lâm đại thịnh 2 LÀNG NGHỀ SƠN ĐỒNG làm sổ đỏ chung cư làm sổ đỏ nhà dự án làm sổ đỏ nhà tái định cư làm sổ đỏ nhà đất làm sổ đỏ đất dịch vụ mua bán dự án HUD Mê Linh mua nhà Thanh Lâm Đại Thịnh 2 Mê Linh HUD NHÀ Ở XÃ HỘI LÀ GÌ Nhà Ở Xã Hội nhà ở xã hội mê linh nhà ở xã hội Thanh Lâm Đại Thịnh nhà ở xã hội thanh lâm đại thịnh 2 pháp lý dự án HUD Mê Linh pháp lý dự án HUD Mê Linh Central Rose Garden Rose Garden HUD Rose Garden Mê Linh Thanh Lâm Đại Thịnh Thanh Lâm Đại Thịnh HUD thanh lâm đại thịnh 2 TIẾN ĐỘ DỰ ÁN KIM CHUNG DI TRẠCH X2 ĐẠI KIM