HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ TRÊN SỔ HỒNG

Mỗi gia đình việc chọn hướng nhà rất được coi trọng. Nhiều người quan niệm nó ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc vận mệnh của gia đình. Vậy xem hướng nhà như thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà trên sổ hồng nhanh chóng hiệu quả.

Nguyên tắc xác định hướng nhà

Để xác định hướng nhà cho phù hợp cần có những nguyên tắc chung của nó. Trước hết phải dựa vào những yếu tố về địa thế khu đất, hướng bức xạ mặt trời, hướng gió và hướng phong thủy. Tùy điều kiện ở mỗi vùng địa hình khác nhau để xác định hướng nhà. Theo kinh nghiệm của ông cha thông thường ở các vùng địa lý nước ta nên chọn hướng nhà như sau:

– Bắc bộ: Hướng nhà nên chọn trông về hướng Đông Nam, hướng Nam

– Trung bộ: Hướng nhà nên chọn hướng Đông Nam, Đông.

– Nam bộ: nên chọn nhà hướng Đông,Nam.

– Các tỉnh ven biển phía Tây: Nên chọn hướng Tây Nam, Nam.

Cách xem hướng nhà trên sổ hồng

Có nhiều cách xem hướng nhà khác nhau như xem bằng la bàn, xem trên điện thoại smartphone có tính năng la bàn… Những cách này thường được sử dụng phổ biến đơn giản và tương đối hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu trong tay quyển sổ hồng, sổ đỏ thì có một cách xem hướng nhà rất đơn giản dựa trên bản vẽ ở trong sổ này.

Trong sổ hồng sẽ có phần sơ đồ mảnh đất và những tài sản trên đó. Hình vẽ của nhà bạn sẽ được thể hiện trên sổ hồng. Dựa vào đấy có thể xác định hướng nhà. Cách xem hướng nhà trên sổ hồng như sau: Ở phía góc trên bên phải có chữ B ký hiệu cho hướng Bắc. Đó chính là phương hướng của bản vẽ. Như vậy có thể xác định được hướng nhà ngoài thực tế. Dựa trên góc nghiêng của hình vẽ nền nhà và phương thẳng đứng của sổ hồng để biết được điều đó.

Ví dụ trên tấm bản vẽ có ghi tỉ lệ 1/500 thì dựa và đó có thể tính toán được tỷ lệ so với ngoài thực địa. Nếu hướng nhà lệch so với hướng Bắc trên đó một góc nào đó. Bạn cũng có thể tính toán được góc đó là bao nhiêu. Từ đó xác định hướng nhà chính xác đến từng độ. Nếu không xác định được góc có thể dùng la bàn hoặc điện thoại smartphone để làm. Việc làm đó đang được nhiều người thực hiện trong thời buổi công nghệ hiện nay.

Gia đình có vợ và chồng hợp hai hướng khác nhau thì chọn hướng nào?

Việc hai vợ chồng cùng hợp với một hướng nào đó thì rất thuận tiện chọn hướng cho ngôi nhà. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng hợp với hai hướng khác nhau. Ví dụ như vợ hợp với hướng Đông mà chồng lại hợp với hướng Tây Tứ Trạch. Nếu như thế thì nên chọn hướng nào để phù hợp.

Đối với văn hóa người phương Đông thì chồng là chủ của gia đình nắm quyền quyết định mọi chuyện. Do vậy nhiều người sẽ chọn hướng phù hợp với tuổi vận của chồng. Điều này cũng khá hợp lý nhưng không phải lúc nào cũng đúng.

Có những gia đình người vợ chính là người quyết định những chuyện hệ trọng trong gia đình. Khi đó nên chọn hướng nhà theo tuổi vận của vợ. Bởi hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người chủ gia đình. Người chủ gia đình đưa ra những quyết định được trên ủng hộ sẽ thuận lợi dẫn tới công việc gia đình suôn sẻ.

Xem hướng nhà dựa trên sơ đồ dự án

Bên cạnh cách xem hướng nhà trên sổ hồng thì đây cũng là cách  khá phổ biến và hiệu quả. Dựa vào đó có thể xác định hướng nhà theo ý muốn của bản thân và phù hợp với quy hoạch tổng thể dự án. Có thể dùng điện thoại hoặc la bàn đặt nằm ngang thẳng với hướng của đất dự án để tiến hành chính xác.

Ví dụ tương tự như sau: Bản vẽ của sơ đồ phân lô dự án đường số 10 KDC gồm những lô đất khác nhau. Bạn có thể xác định hướng của lô đất nhà bạn dựa trên sơ đồ phân lô. Cụ thể lô số 2 có hướng Đông Bắc, trong khi lô số 5 có hướng Tây Bắc.

Xem hướng nhà theo tuổi cần lưu ý điều gì?

Khi chọn hướng để xây nhà thì gia chủ luôn muốn lựa chọn hướng hợp với chính mình để đem lại nhiều may mắn tài lộc. Có rất nhiều hướng khác nhau nhưng trong số đó có 4 hướng sau đây tốt nhất được nhiều người lựa chọn:

– Hướng thiên y: Đây là hướng để cầu mong làm ăn may mắn thuận lợi, có người giúp đỡ khi gặp khó khăn hoạn nạn.

– Hướng sinh khí: mang ý nghĩa cầu mong mọi việc phát triển thuận lợi suôn sẻ.

– Hướng phước đức: mong muốn gia đình hòa thuận, gặp nhiều may mắn, giải quyết tốt các mối quan hệ xã hội.

– Hướng phúc vị: Tạo sự may mắn trong công việc, ôn hòa, gặp việc dữ hóa lành, suôn sẻ cho gia chủ.

Bên cạnh đó gia chủ cũng cần tránh những hướng xấu kém may mắn. Có thể nhiều người chưa biết nhưng cũng nên tránh những hướng không tốt ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Những hướng lưu ý sau đây gia chủ không nên chọn:

– Hướng ngũ quỷ: hướng này làm cho gia chủ dễ bị quấy rối, cuộc sống thường xuyên cãi vã, thị phi, mọi việc khó khăn hơn rất nhiều.

– Hướng tuyệt mệnh: đem đến những điều không may cho chính gia đình, đặc biệt về sức khỏe.

– Hướng lục sát: hướng này làm cho làm cho gia chủ giải quyết các mối quan hệ không được tốt dẫn tới nhiều rủi ro trong cuộc sống, công việc. Nó cũng làm mất mát thiệt hại về tiền tài không đáng có.

– Hướng họa hại: hướng này khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc lớn. Gia chủ sẽ dễ bị thâm hụt tiền của.

Việc chọn hướng nhà phù hợp là điều rất quan trọng với tài vận gia đình và dĩ nhiên có nhiều cách để làm điều đó. Trong phạm vi bài viết giới thiệu cho bạn cách xem hướng nhà trên sổ hồng đơn giản hiệu quả.

Xem thêm: Thủ tục sang tên chung cư chưa có sổ hồng

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

    TỪ KHÓA:
    BIỆT THỰ KIM CHUNG DI TRẠCH BIỆT THỰ LIDECO BẮC 32 biệt thự HUD Melinh biệt thự HUD Melinh Central biệt thự HUD Mê Linh biệt thự HUD Mê Linh Central biệt thự liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh biệt thự liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh 2 biệt thự Thanh Lâm Đại Thịnh biệt thự thanh lâm đại thịnh 2 bàng giá biệt thự HUD Mê Linh bán dự án HUD Mê Linh bán dự án HUD Mê Linh central bán dự án Thanh Lâm Đại Thịnh bán dự án Thanh Lâm Đại Thịnh 2 Bán liền kề kim chung di trạch CHUNG CƯ X2 ĐẠI KIM Chung cư Bid Residence chung cư HUD Mê Linh chung cư HUD Mê Linh central chung cư Rose Garden CIENCO5 mê linh Cienco 5 Mê Linh căn hộ chung cư Mê Linh căn hộ HUD Mê Linh căn hộ HUD Mê Linh Central dịch vụ cấp lại sổ đỏ dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu dịch vụ cấp đổi sổ đỏ dịch vụ giải chấp sổ đỏ dịch vụ làm sổ đỏ dịch vụ làm sổ đỏ nhanh dịch vụ sang tên sổ đỏ dịch vụ tách sổ đỏ dịch vụ tách thửa hợp thửa dịch vụ xóa chấp sổ đỏ dịch vụ đính chính sổ đỏ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ CIENCO 5 MÊ LINH dự án Cienco5 Mê Linh dự án HUD Melinh Central dự án hud mê linh dự án HUD Mê Linh Central dự án kim chung di trạch dự án kđt HUD Melinh dự án kđt HUD Melinh Central dự án Mê Linh dự án Mê Linh HUD dự án Thanh Lâm Đại Thịnh dự án thanh lâm đại thịnh 2 giá biệt thự HUD Mê Linh HUD Melinh Central HUD Mê Linh HUD Mê Linh Central KHU CÔNG NGHIỆP YÊN SƠN BẮC LŨNG KHU ĐÔ THỊ KIM CHUNG DI TRẠCH KHU ĐÔ THỊ ĐÌNH TRÁM SEN HỒ Khu đô thị Cienco5 Mê Linh Khu đô thị Cienco 5 Mê Linh khu đô thị HUD Melinh Central khu đô thị HUD Mê Linh khu đô thị HUD Mê Linh Central khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh HUD khu đô thị thanh lâm đại thịnh 2 kim chung di trạch kđt HUD Melinh Central kđt Kim Chung Di Trạch LIỀN KỀ ĐẠI KIM ĐỊNH CÔNG liền kề liền kề ba đình mê linh liền kề Cienco 5 Mê Linh liền kề Cienco5 Mê Linh liền kề HUD Mê Linh liền kề HUD Mê Linh Central liền kề Thanh Lâm Đại Thịnh liền kề thanh lâm đại thịnh 2 LÀNG NGHỀ SƠN ĐỒNG làm sổ đỏ chung cư làm sổ đỏ nhà dự án làm sổ đỏ nhà tái định cư làm sổ đỏ nhà đất làm sổ đỏ đất dịch vụ mua bán dự án HUD Mê Linh mua nhà Thanh Lâm Đại Thịnh 2 Mê Linh HUD NHÀ Ở XÃ HỘI LÀ GÌ Nhà Ở Xã Hội nhà ở xã hội mê linh nhà ở xã hội Thanh Lâm Đại Thịnh nhà ở xã hội thanh lâm đại thịnh 2 pháp lý dự án HUD Mê Linh pháp lý dự án HUD Mê Linh Central Rose Garden Rose Garden HUD Rose Garden Mê Linh Thanh Lâm Đại Thịnh Thanh Lâm Đại Thịnh HUD thanh lâm đại thịnh 2 TIẾN ĐỘ DỰ ÁN KIM CHUNG DI TRẠCH X2 ĐẠI KIM